AkzoNobel và Dulux công bố “Vàng Hoàng Kim” là màu chủ đạo của năm 2016

Chủ nhật, 20 Tháng 12 2015 00:00

Ngày 15.9, tại tòa nhà Somerset House, London, Công ty AkzoNobel và nhãn hàng sơn Dulux đã công bố Vàng hoàng kim là “Màu chủ đạo của năm 2016” trong chương trình “Xu hướng Màu Sắc – ColourFuturesTM lần thứ 13. Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo các chuyên gia về thiết kề và phong cách cũng như các đơn vị truyền thông quốc tế cùng tụ hội để lắng nghe về diễn giải ý tưởng khởi nguồn cho sự hình thành và chọn lựa xu hướng màu sắc của năm với những minh hoạ sinh động.

Màu vàng và các tông màu vàng khác đang được sử dụng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới trong các thiết kế. Đó là màu sắc và chất liệu được sử dụng lặp lại nhiều lần trong những buổi triển lãm về kiến trúc xây dựng, đồ hoạ, cũng như thời trang, làm đẹp và trang trí nội thất.

Màu vàng cũng được xác định là màu sắc thể hiện xu hướng chủ đề của năm 2016: Nhìn về hai phía. Năm nay, chúng ta nhận thấy mình đang đứng trước những “giao lộ” đặc biệt nơi chúng ta có thể nhận thấy rõ những giá trị hiện hữu của truyền thống và những đổi mới sáng tạo mang tính hiện đại. Đây cũng chính là thời điểm mà việc đánh giá những góc nhìn đối lập, quan điểm trái chiều quan trọng hơn bao giờ hết.

Vàng hoàng kim thể hiện rõ nét nhất cho chủ đề kép này – đó là sự kết hợp những tính chất đối lập, bởi vì tông màu vàng vừa có độ sáng đủ để thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng vẫn vô cùng ảo diệu phản ánh quá khứ và gam màu của mặt đất. Đặc biệt, khi cùng kết hợp với những tông màu khác, màu Vàng Hoàng kim thể hiện được sự nổi bật của mình. Màu vàng hoàng kim cũng thể hiện là “thời khắc vàng” giao thoa giữa ánh sáng và bóng tối; nó cũng là gam màu xuất hiện trong những bức tranh của các danh họa bậc thầy thời xưa (di sản) và các hoạ sĩ hiện đại (tương lai). Đó là màu của sự hợp nhất giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

 

Đây là năm thứ 13 liên tiếp AkzoNobel giới thiệu chương trình ColourFuturesTM, là công trình nghiên cứu về những xu hướng thiết kế và màu sắc trên toàn cầu. Mỗi năm, Trung Tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel đều tập hợp nhóm các chuyên gia thiết kế và màu sắc có tầm ảnh hưởng nhằm thảo luận về những bước tiến quan trọng mà họ tin rằng sẽ diễn ra trong những năm tiếp theo, dựa trên những xu hướng thiết thiết kế và xã hội trên toàn cầu.

Phát biểu trong sự kiện ra mắt Màu chủ đạo của năm 2016 và ColourFuturesTM 2016, Ruud Joosten, Thành viên Ban điều hành, phụ trách lĩnh vực Sơn trang trí AkzoNobel toàn cầu nhấn mạnh: “Màu sắc giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi – chúng tôi thực hiện các nghiên cứu về màu sắc và xu hướng thiết kế trên phạm vi toàn cầu bởi vì chúng tôi muốn có thể dự đoán và đón đầu những mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng các sản phẩm đầy màu sắc của AkzoNobel có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu: từ mảng tờng trang trí trong nhà của bạn, cho đến lớp sơn phủ nhằm bảo vệ cấu trúc tòa nhà hoặc thậm chí là lớp sơn phủ đặc biệt trên chiếc xe đua thể thức 1 khiến nó chạy nhanh hơn.”

M.L


Bài viết xem thêm