Cách nhận biết thịt lợn bơm nước tăng trọng

Thứ sáu, 25 Tháng 12 2015 00:00

Chỉ bằng những đặc điểm bên ngoài miếng thịt, chị em có thể nhận ra mánh khoé của gian thương.

Thịt lợn là một thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên, với những mánh khoé ngày càng tinh vi của gian thương, chị em cần bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ sau để nhận biết thịt bị bơm nước tăng trọng nhé.

Thịt lợn bơm nước tăng trọng có màu thịt nhạt hơn, miếng thịt nhão, thớ cơ bở hơn, để 1-2 giờ thịt rỉ nước ra nhiều hơn bình thường.

Bạn dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi ngon. Miếng thịt ngon có các thớ thịt đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc. Ngược lại, thịt bị bơm nước tăng trọng thì độ đàn hồi kém hơn và thịt không săn chắc bằng.

Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương, màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy, màu tối, ngửi có mùi hôi.

Thịt lợn đã ế, sáng bán không hết, để qua trưa sẽ được người buôn tẩm thuốc bảo quản. Thịt rất đều màu và đẹp mắt, thường có màu sẫm hơn.

Thịt lợn ngon có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, không đều màu, khối thịt săn chắc, không nhũn nhão, không rỉ dịch, có độ đàn hồi cao. Các thớ thịt đều. Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại.

Nguồn: giaoduc.edu.vn


Bài viết xem thêm