Chuỗi nhà thuốc mỹ châu hợp tác với quỹ đầu tư nước ngoài

Thứ ba, 05 Tháng 1 2016 00:00

Với kế hoạch mở rộng trên 80 cửa hàng thuốc ra toàn quốc trong vòng 3 năm tới, Mỹ Châu – một thương hiệu chuỗi cửa hàng bán lẻ dược phẩm uy tín và lâu năm nhất tại Việt Nam – đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn mà gần đây nhất là việc ký hợp tác thỏa thuận đầu tư với Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

 

Mỹ Châu và SAM ký thỏa thuận hơp tác

Tại sự kiện diễn ra lễ ký kết thỏa thuận đầu tư giữa Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) và Công ty Cổ phần Đầu tư Mỹ Châu (chuỗi nhà thuốc Mỹ Châu) vào ngày 05/01/2016, tại khách sạn New Epoch, TP.HCM, SAM chính thức công khai về việc sẽ mua lại và đầu tư 15% cổ phần vào Mỹ Châu. Bước hợp tác có tính chiến lược này nằm trong định hướng mở rộng quy mô chuỗi nhà thuốc Mỹ Châu, tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các loại thuốc chất lượng với mức giá tốt nhất thông qua hệ thống phân phối rộng khắp cả nước.

Tận dụng nguồn lực sẵn có mà Mỹ Châu đang triển khai hiệu quả trong thời gian qua như: bán thuốc lẻ theo giá sỉ, cung cấp hóa đơn mua thuốc cho mỗi khách hàng và gần đây là siêu thị thuốc online, dịch vụ giao thuốc tận nhà, việc SAM tham gia vào Hội đồng quản trị của Mỹ Châu ngoài việc tăng cường thêm nguồn lực về tài chính để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương hiệu mạnh mẽ còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng cả về mặt giá cả lẫn các tiện ích, hậu mãi khác khi mua thuốc tại Mỹ Châu. Đây cũng là cơ hội giúp người nghèo được tiếp cận các loại thuốc chất lượng với giá thành hợp lý và minh bạch trong điều trị bệnh.

Cũng trong tiêu chí bình ổn giá thuốc, Bà Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Mỹ Châu -  khẳng định Hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu sẽ chủ trương tăng cường thuốc nội địa lên đến 50% tổng các hạng mục thuốc bày bán, quyết định bớt đi khoản chiết khấu để hạ giá thành xuống thay vì phải tăng cao, việc  chia đều lợi nhuận từ hệ thống cửa hàng cùng những hợp đồng phân phối thuốc dài hạn mà Mỹ Châu đã ký kết cũng giúp bình ổn giá thuốc trong thời gian dài. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí mặt bằng và các chi phí hoạt động, Mỹ Châu cũng đã xây dựng siêu thị thuốc trực tuyến, phần nào giảm giá thành và giúp người tiêu dùng có thể mua thuốc mọi lúc, mọi nơi.


Bà Lê Thị Mỹ Châu - CTHĐQT kiêm TGĐ Hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu

Ông Louis Nguyễn, Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư SAM cho biết "Việc hợp tác giữa SAM và Mỹ Châu là một hợp tác có tính chiến lược. Quyết định chọn Mỹ Châu dựa trên chỉ số tín nhiệm của thị trường, hệ thống bán lẻ thuốc uy tín và hệ thống bán hàng online - giao hàng tận nhà đã trở thành điểm vô cùng đặc biệt của thương hiệu và trên hết là tiềm năng mở rộng quy mô trên thị trường. Việc kinh doanh phụ thuộc nhiều vào xu thế thị trường. Tuy nhiên trong quãng thời gian ba mươi năm hình thành và phát triển, chuỗi bán lẻ dược phẩm Mỹ Châu luôn đi đầu trong việc cung ứng, cung cấp dịch vụ tiện lợi cho khách và phần hậu mãi. Chúng tôi cho  rằng đây là thế mạnh mà chưa có đơn vị cùng ngành hàng nào làm được như hệ thống Mỹ Châu. Chúng tôi tự tin rằng với bệ phóng sẵn có, nguồn tài chính mới và kỹ năng quản trị tiên tiến của SAM hỗ trợ sẽ giúp chuỗi bán lẻ dược phẩm Mỹ Châu làm được kỳ tích sớm hơn mong đợi.”

Xuân Hiếu


Bài viết xem thêm