Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar: Tuấn Anh và Đức Lương nhận "vé vớt"

Thứ ba, 29 Tháng 12 2015 00:00

(Baotinnhanh.vn) - Tối ngày 29.12, HLV Miura đã gọi riêng 4 cầu thủ để nói lời chia tay với họ. Trái với dự đoán ban đầu, HLV người Nhật Bản đã mang sang Qatar 25 cầu thủ để tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 chứ không phải là 23.

Như đã biết, chỉ còn 2 ngày nữa là đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar dự VCK U23 châu Á 2016. Rất nhiều người bất ngờ khi HLV Miura chốt danh sách U23 Việt Nam sau buổi tập vào hôm 29.12. Ngay sau bữa ăn tối, chiến lược gia người Nhật đã gọi tất cả các học trò vào phòng họp. HLV Miura bất ngờ chốt danh sách U23 Việt Nam mà không báo trước khiến tất cả đều hồi hộp, lo âu.

 

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar: Tuấn Anh và Đức Lương nhận "vé vớt"

Tuấn Anh (cam) và Đức Lương (trắng) nhận "vé vớt" sang Qatar từ HLV Miura.

 

Được biết, theo kế hoạch ban đầu HLV Miura sẽ mang 23 cầu thủ để đăng ký với BTC, nhưng do tại Qatar U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đá giao hữu (gặp U23 Yemen ngày 4.1 và U23 Nhật Bản ngày 7.1) nên để đề phòng chấn thương, ông Miura đã mang thêm 2 cầu thủ nữa. Theo đó trường hợp của Tuấn Anh bị chấn thương vẫn được HLV người Nhật Bản giữ lại ở đội tuyển U23 Việt Nam. Ngoài ra, một cầu thủ HAGL khác là hậu vệ Đức Lương cũng đã được nhận “vé vớt” của HLV Miura. Như vậy, với việc mang theo 2 cầu thủ của HAGL cho phương án dự phòng này, HLV Miura đã nâng số cầu thủ của đội bóng phố Núi trong danh sách sang Qatar lên 9 cầu thủ.

 

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar: Tuấn Anh và Đức Lương nhận "vé vớt"

Lâm Ti Phông (25),Trần Duy Khánh (24) và Phạm Xuân Mạnh (29) là 3 trong số 4 cái tên đã bị HLV Miura loại khỏi U23 Việt Nam.

 

Có thể thấy, dù phải rất khó khăn nhưng HLV Miura đã phải nói lời chia tay với  4 cầu thủ, gồm Trần Duy Khánh (B.Bình Dương), Lâm Ti Phông (S.Khánh Hòa), Phạm Xuân Mạnh (SLNA) và thủ môn Trần Đình Minh Hoàng (Huế). Thực tế 4 cầu thủ này chia tay U23 Việt Nam không có gì bất ngờ cho NHM. Bởi thủ môn Trần Đình Minh Hoàng lép vế hơn so với 3 đồng nghiệp Phạm Văn Tiến, Phí Minh Long và Nguyễn Hoài Anh, đặc biệt về kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Bên cạnh đó, chấn thương vai của anh chưa thật sự hồi phục. Còn Lâm Ti Phông vốn được gọi bổ sung thay cho Võ Huy Toàn. Nhưng ở vị trí tiền vệ trái, anh không cạnh tranh lại Đức Huy, Hồng Duy. Về trường hợp của Phạm Xuân Mạnh, Phạm Duy Khánh là những cầu thủ trẻ, đầy tiềm năng. Tuy nhiên, họ còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm trận mạc so với các đồng nghiệp khác.

 

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar: Tuấn Anh và Đức Lương nhận "vé vớt"

16h30 ngày 31.12, ĐT U23 Việt Nam sẽ bay sang Qatar.

 

Theo kế hoạch, 16h30 ngày 31.12, ĐT U23 Việt Nam sẽ bay sang Qatar. Tại giải đấu năm nay, HLV Miura đã tự đặt chỉ tiêu đưa U23 Việt Nam vào tới tứ kết.  Nhưng theo các HLV cũng như nhiều nhà chuyên môn Việt Nam đánh giá đây là mục tiêu cực khó. Bởi tại vòng bảng VCK U23 châu Á năm nay, U23 Việt Nam sẽ gặp phải các đối thủ rất mạnh ở châu lục gồm Jordan, Australia và UAE.

 

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar

 

Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

 

Hậu vệ (9): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T), Lê Đức Lương (HAGL).

 

Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

 

Tiền đạo (5) : Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).

Nguồn: baotinnhanh.vn


Bài viết xem thêm