Kinh tế qua hoạt hình: Lịch sử “chìm nổi” của giá dầu

Kinh tế qua hoạt hình: Lịch sử “chìm nổi” của giá dầu232

Giờ đây, mỗi lần giá dầu giảm do một nguyên nhân khác nhau. Nhưng kết quả thì chỉ có một. Phải mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, để thị trường dầu tự tái cân bằng.

Xem thêm
Ngân hàng sẽ “lướt sóng” tỷ giá kiếm lời?

Ngân hàng sẽ “lướt sóng” tỷ giá kiếm lời?264

Ngay ngày đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng chính sách tỷ giá mới, tỷ giá trung tâm đã tăng 6 đồng, từ 21.890 đồng/USD lên 21.896 đồng/USD. Dự kiến, tỷ giá trung tâm sẽ còn tăng giảm liên tục trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều ...

Xem thêm
USD tăng vọt, giá vàng thấp nhất 5 năm

USD tăng vọt, giá vàng thấp nhất 5 năm252

Phiên giao dịch sáng nay, cũng là phiên cuối năm 2015, vàng SJS được các doanh nghiệp niêm yết giá khá phập phù quanh ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 10/2010. Ngược lại, tỷ giá USD/VND đảo chiều tăng vọt.

Xem thêm
Ngân hàng Nhà nước tính tỷ giá trung tâm theo phương thức nào?

Ngân hàng Nhà nước tính tỷ giá trung tâm theo phương thức nào?199

Có 8 đồng tiền thế giới được đưa tham chiếu để tính tỷ giá trung tâm là: USD, EUR, NDT, Yên Nhật, Đô la Singapore, Won (Hàn Quốc), đô la Đài Loan, Bath (Thái Lan).

Xem thêm
Nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu194

Vượt qua hàng loạt ứng cử viên sáng giá, các sản phẩm trứng gia cầm, thủy sản và cà phê của Việt Nam đã trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu.

Xem thêm
Điểm danh các công ty con thua lỗ của Capella Holdings

Điểm danh các công ty con thua lỗ của Capella Holdings222

Mặc dù Benthanh Land đã được đổi tên thành Capella Holdings nhưng kết quả kinh doanh của công ty mẹ - Tập đoàn Capella trong 7 tháng đầu năm 2015 là… lỗ. Cùng thua lỗ với công ty mẹ còn có các công ty con của Capella Holdings như: Hospitality, ...

Xem thêm
Đoàn Thu Thủy- Vị CEO đam mê ẩm thực

Đoàn Thu Thủy- Vị CEO đam mê ẩm thực143

Đoàn Thu Thủy không chỉ được biết đến là Á quân Vua đầu bếp Việt Nam mà còn là CEO tài ba ngành ẩm thực. Là người đàn bà ngấp nghé ngũ tuần, cuộc sống trải qua biết bao thăng trầm, có lúc bên mình chỉ có đứa con gái ...

Xem thêm
Chân dung "ông chủ" Vingroup "lắm tiền nhiều của"

Chân dung "ông chủ" Vingroup "lắm tiền nhiều của"136

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) lại có một năm thành công khi lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản khổng lồ vượt ngưỡng tỷ Đô.

Xem thêm