Tại sao mẫu nhà đẹp theo phong cách Nhật Bản lại được yêu thích?

Thứ bảy, 02 Tháng 1 2016 00:00

(Baotinnhanh.vn) - Hiện nay, nhu cầu về xây dựng nhà cửa tăng cao, trong đó có rất nhiều người đang ưa thích và lựa chọn các mẫu thiết kế nhà đẹp theo phong cách Nhật Bản. Đâu là lý do cho xu hướng này phát triển đến như vậy?

Phong  cách thiết kế nhà đẹp theo kiểu Nhật Bản hiện nay đang rất được nhiều người ưa chuộng. Một kiểu thiết kế giải quyết được hầu hết các tiêu chí của chủ nhà cho ngôi nhà tương lai của mình, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm được diện tích mà giúp không gian thoáng đãng. Dưới đây là tổng hợp lại các lý do mà tại sao xu hướng thiết kế nhà đẹp theo phong cách Nhật lại được ưa chuộng đến như vậy.

Kiểu thiết kế nhà đẹp đơn giản mà hiện đại

Ai trong chúng ta cũng muốn mẫu thiết kế nhà đẹp của mình sẽ có một không gian thoáng mát, thoải mái để tìm lấy sự thanh bình, yên tĩnh sau một ngày dài làm việc và học tập. Kiểu nhà thiết kế theo kiến trúc Nhật Bản không quá cầu kỳ về phong cách cũng như không cần bạn phải đầu tư quá nhiều vào vật dụng nội thất. Đó cũng lý do dễ hiểu mà tại sao xu hướng thiết kế nhà đẹp theo kiểu này lại được ưa chuộng ngày một nhiều người hơn.

 

nhà theo kiểu nhật bản
Không gian nhà đẹp đơn giản mà hiện đại

 

Phong cách kiểu dáng hướng đến sự đơn giản, thuần khiết nhất, nhưng luôn đảm bảo tính tiện lợi cho người sử dụng, đã đánh đúng tâm lý của nhiều gia đình hiện đại trước cuộc sống xã hội ngày càng bận rộn và tấp nập hơn xưa.


Phù hợp với việc ngôi nhà đẹp có diện tích nhỏ


Nhật Bản là một quốc đảo đông người nhưng diện tích có hạn. Chính vì lý do đó mà trong việc xây dựng nhà ở, các kiến trúc sư đã hướng đến các kiểu thiết kế nhà đẹp nhỏ nhiều hơn nhằm giải quyết vấn đề đất ở ngày càng thiếu hụt, vẫn đảm bảo được không gian thoáng đãng hòa hợp với thiên nhiên.

 

nhà thiết kế theo kiểu nhật bản

Mẫu thiết kế nhà đẹp sang trọng hòa hợp thiên nhiên

 

Khi mô hình thiết kế này đem áp dụng tại Việt Nam, thì những kiểu thiết kế này đã đánh trúng vào tâm lý của các gia chủ. Tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh hiện này ngày càng tăng, các căn hộ ngày càng nhỏ lại với diện tích hạn hẹp. Ngoài ra, các vấn đề nguồn tài chính cũng là một tác nhân đã thúc đẩy xu hướng thiết kế nhà đẹp theo phong cách Nhật Bản phát triển nhằm tiết kiệm chi phí xây dựng.


Trường phái thiền mang hòa hợp với thiên nhiên cổ kính trong nhà


Các ngôi nhà thiết kế theo kiến trúc ở Nhật thường chú trọng đến việc thiết kế bằng các vật liệu từ thiên nhiên. Từ việc các vật dụng nội thất, kiểu dáng kiến trúc, cho đến kỹ thuật xây dựng. Tất cả đều có hơi hướng của thiên nhiên. Điều này đã tạo nên một thiết kế nhà đẹp gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn. Tùy vào sở thích của gia chủ mà thiết kế sẽ thay đổi một cách linh hoạt hơn ở điều kiện khí hậu từng vùng, nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với kiểu thiết kế nhà đẹp này đấy, đem lại cảm giác chan hòa, dễ chịu.

nhà thiết kế theo kiểu nhật bản

Ngôi nhà đẹp mang vẻ tôn nghiêm và tĩnh lặng

 

Bên cạnh đó, mỗi căn phòng trong kiến trúc Nhật thường sẽ có mang một chút gì đó gọi là thiền tịnh tâm. Đây là một nét độc đáo cho gia chủ khi muốn thiết kế nhà  đẹp theo hướng này. Nó đem lại sự tĩnh lặng cao, một bầu không khí nhẹ nhàng cho từng thành viên trong gia đình.


Những nét độc đáo ẩn chứa của kiến trúc Nhật Bản vẫn còn giữ được nét dân dã, thích hợp với tâm lý của nhiều gia chủ mong muốn tìm lại cảm giác bình yên và sự thanh mát mà thiên nhiên cuộc sống mang lại. Thiết kế toát lên vẻ mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng và với lối thiết kế này những vấn đề về tài chính và diện tích cũng được cải thiện và nâng cấp theo góc cạnh đa chiều.

Nguồn: baotinnhanh.vn


Bài viết xem thêm